• Dự án cao tầng
 • hud đông văn
 • nhà ở xã hội hud đồng văn
 • Dự Án Nhà Ở Xã Hội HUD Đồng Văn Thị Xã Duy Tiên Hà Nam

  Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) sẽ là nhà đầu tư Khu nhà ở xã hội tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên với diện tích hơn 49.000 m2.

  du an nha o xa hoi hud dong van

  Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam vừa công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên. Nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án là Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD).

  Dự án này đã được UBND tỉnh Hà Nam chấp thuận chủ trương đầu tư và hồi tháng 9. Sau đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam đã công bố danh mục dự án có sử dụng đất cần tìm nhà đầu tư đối với Khu nhà ở xã hội tại phường Đồng Văn.

  Được biết, tổng diện tích khu đất hơn 49.000 m2, được thực hiện tại ô đất 02-NOXH theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch phân khu xây dựng phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên.

  Trong đó, phần diện tích đất ở xây dựng chung cư và nhà liên kế khoảng 43.600 m2, còn lại là đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật như đường giao thông, cây xanh, trường học,…

  Mục tiêu của dự án nhằm đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, tạo quỹ nhà ở, nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu của công nhân và người lao động làm việc tại thị xã Duy Tiên cũng như trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

  Tổng chi phí dự kiến thực hiện dự án khoảng 608 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư hơn 13 tỷ đồng). Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, dự kiến triển khai đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025.

  Hiện trạng khu đất chưa giải phóng mặt bằng, trong đó, đất nông nghiệp chiếm hơn 90% diện tích, còn lại là đất mặt nước và đất nghĩa trang.

  I. THÔNG TIN DỰ ÁN

  Tên dự án: Khu nhà ở xã hội tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên

  Tên thương mại: Dự án nhà ở xã hội HUD Đồng Văn

  Chủ đầu tư: Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD)

  Vị trí dự án: Phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

  Quy mô: 49.000m2

  Bao gồm 04 tòa nhà xã hội (chung cư HUD Đông Văn dành cho người thu nhập thấp) và căn shophouse

  Diện tích bao gồm:

  Khởi công: tháng 4/2022

  Bàn giao:

  II. VỊ TRÍ DỰ ÁN

  Dự án “Đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên” Khu nhà ở xã hội HUD Đồng Văn) nằm trên địa bàn phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên có ranh giới tiếp giáp cụ thể như sau:

  Phía Bắc: giáp đường ven mương

  Phía Nam: giáp đất nông nghiệp

  Phía Đông: giáp đất nông nghiệp và đường hiện trạng

  Phía Tây: giáp đường và khu dân cư hiện trạng

  Quy định về các đối tượng được mua nhà ở xã hội

  du an nha o xa hoi hud dong van

  III. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ NHÀ Ở XÃ HỘI ( Nhà ở xã hội HUD Đồng Văn)

  Hiện nay theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014 thì có 10 nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội. Trong đó ưu tiên những đối tượng sau:

  – Người có công với cách mạng;

  – Hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn;

  – Hộ gia đình tại khu vực nông thôn thuộc vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu;

  Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.

  Ngoài những đối tượng nêu trên thì các đối tượng sau cũng được ưu tiên mua nhà ở xã hội đó là:

  – Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc CAND và QĐND;

  – Cán bộ, công chức, viên chức;

  – Hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của pháp luật mà chưa được Nhà nước bồi thường bằng nhà ở, đất ở…

  3.1 Điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

  Để được hỗ trợ mua nhà ở xã hội thì những đối tượng nêu trên phải đáp ứng những điều kiện như: Điều kiện về nhà ở, cư trú, thu nhập, bao gồm:

  – Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội;

  – Chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, học tập hoặc có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích nhà ở bình quân đầu người trong hộ gia đình thấp hơn mức diện tích nhà ở tối thiểu do Chính phủ quy định theo từng thời kỳ và từng khu vực.

  – Phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có nhà ở xã hội;

  – Trường hợp không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú từ một năm trở lên tại tỉnh, thành phố đó.

  – Đối với cán bộ, công chức thì phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân;

  3.2 Đối tượng và điều kiện vay mua nhà ở xã hội

  Thứ nhất, về đối tượng. Là cán bộ công viên chức Nhà nước, cán bộ có công với cách mạng nằm trong diện được phép mua nhà ở xã hội; Đối tượng mua nhà thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo chưa có nhà ở hoặc có nhà ở diện tích chia đều nhỏ hơn 8 mét-vuông trên 1 người.

  Thứ hai, về điều kiện

  – Có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại nơi có dự án nhà ở xã hội và đã đóng Bảo hiểm xã hội trên 1 năm tại tỉnh Hà Nam.

  – Chỉ tiến hành cho vay với các Hợp đồng mua nhà ở xã hội đã ký với chủ đầu tư sau ngày 7/1/2013.

  Không phải nộp thuế thu nhập cá nhân thường xuyên do mức thu nhập thấp dưới 9 triệu đồng trên tháng và có nhu cầu về mua nhà ở xã hội với lý do phù hợp.

  – Người đi vay mua nhà ở xã hội thực sự chưa có nhà ở hoặc có nhà nhưng diện tích đất sử dụng dưới 8 mét-vuông trên người và phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương.

  – Đảm bảo có tài sản thế chấp khi đăng ký vay mua nhà, có thể thế chấp bằng chính căn hộ đăng kí mua hoặc tài sản có từ trước.

  – Khi vay mua nhà ở xã hội và đáo hạn nợ trước hạn sẽ phạt 2% trên tổng số tiền trả nợ.

  – Các loại nhà ở xin vay mua đảm bảo là nhà ở xã hội, nhà ở thương mại đang chuyển sang nhà ở xã hội, có diện tích dưới 70m2 và có giá bán dưới 15 triệu trên 1 mét-vuông.

  – Người mua cần kí kết hợp đồng mua bán với chủ đầu tư trước khi đăng kí vay mua nhà ở xã hội và trình hồ sơ đến Ngân hàng

  – Vay mua nhà ở xã hội năm 2017

  – Người đi vay đảm bảo có công việc và mức thu nhập ổn định.

  3.3  Thời gian chuyển nhượng, mua bán nhà ở xã hội

  Căn cứ theo Điều 62 Luật Nhà ở 2014 thì việc cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở xã hội phải đúng quy định của Luật này; trong cùng một thời gian, mỗi đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật Nhà ở 2014 và Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở này chỉ được thuê hoặc thuê mua hoặc mua một nhà ở xã hội; đối với học sinh tại các trường dân tộc nội trú công lập thì không phải trả tiền thuê nhà ở và các dịch vụ trong quá trình sử dụng.

  – Thời hạn của hợp đồng thuê nhà ở xã hội tối thiểu là 5 năm;

  – Thời hạn thanh toán tiền thuê mua nhà ở xã hội tối thiểu là 5 năm, kể từ ngày ký hợp đồng thuê mua nhà ở.

  Bên thuê, thuê mua nhà ở xã hội không được bán, cho thuê lại, cho mượn nhà ở trong thời gian thuê, thuê mua; nếu bên thuê, thuê mua không còn nhu cầu thuê, thuê mua nhà ở thì chấm dứt hợp đồng và phải trả lại nhà ở này.

  Bên thuê mua, bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua nhà ở; trường hợp trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày bên mua, bên thuê mua đã thanh toán hết tiền mua, thuê mua nhà ở mà có nhu cầu bán nhà ở này thì chỉ được bán lại cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội đó hoặc bán cho đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội nếu đơn vị này không mua với giá bán tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại tại cùng địa điểm, thời điểm bán và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

  Nhập bình luận của bạn